5 cung đường xe đạp thơ mộng dành cho người thích khám phá Toronto

0
1412
Toronto
Toronto

Tại Canada, thành phố Toronto là một thành phố lớn nhất Canada và một địa điểm khách du lịch từ khắp nơi đổ về. Đối với những người thích thám hiểm, du lịch,… Dưới đây là top 5 cung đường đẹp nhất dành cho những người thích đi dạo bằng xe đạp.

Bãi biển Woodbine

Woodbine là bãi biển nổi tiếng tại Toronto Canada với đường bở biển dài 3 km. Tại Woodbine có rất nhiều công viên trượt băng, sân bóng chuyền và thậm chí cả một hồ bơi Olympic, trò chơi bóng chuyền bãi biển, cầu lông và dĩa bay xuất hiện nhiều ở đây… thích hợp cho du khách có thể giải trí và nghỉ mát.

Hơn thế nữa, tại đây còn có một cung đường chạy quanh bãi biển dành cho người đi bộ, xe đạp có thể tận hưởng, tận hưởng không khí. Tại Woodbine có vịnh Ashbridge là nơi hàng đầu cho việc biểu diễn pháo hoa vào các ngày lễ, tết tại Canada.

Bãi biển Woodbine
Bãi biển Woodbine

Công viên G. Ross Lord

Có phải bạn là một người yêu thích thể thao và thiên nhiên, những điều thú vị nhất về thiên nhiên bạn sẽ tìm thấy ở công viên G. Ross Lord. Bạn có thể khám phá mọi thứ bằng xe đạp bằng con đường hơn bốn km đường mòn, ba sân bóng đá, hai sân bóng chày, cùng với đó là địa điểm hỗ lửa, khu dã ngoại trong ranh giới công viên G. Ross Lord. Công viên G. Ross Lord thành lập vào năm 1972 để giúp kiểm soát lũ lụt trong khu vực này. Và cái tên được đặt theo tên của Tiến sĩ G. Ross Lord, là một cựu Chủ tịch Cơ quan Bảo tồn Khu vực Toronto Canada.

Hơn thế nữa, tại đây các con đường mòn đẹp nhất là vào mùa đông với tuyết trắng xóa. Du khách có thể trượt tuyết tại đây. Bên cạnh đó, có một số dự án từ nước ngoài đang hoạt động để giúp hỗ trợ động vật hoang dã tại khu vực địa phương và tạo ra một công viên lành mạnh, tự nhiên. Đối với những người quan sát động vật hoang dã và chim chóc thì đây là công viên này là một địa điểm tuyệt vời.

Công viên G. Ross Lord
Công viên G. Ross Lord

Đường mòn Lower Don River

Đường mòn chạy dọc theo sông Don, là nơi kết nối các khu đô thị, dân cư đô thị của khu vực Toronto với không gian xanh có giá trị cao đối với cộng đồng. Khi đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm bức tranh nghệ thuật từ thiên nhiên dọc theo chuyến đi bằng xe đạp của bạn xuống con đường mòn hoặc tận hưởng giây phút dọc theo dòng sông vô cùng lãng mạn.

Để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch, công viên cũng cải thiện sự an toàn cho người đi bộ và đi xe đạp ở Toronto, bằng phương án cung cấp lối vào trung tâm thành phố bằng các làn đường dành cho xe đạp khác, đường mòn giải trí và công viên bạn có thể lựa chọn:

  • Đường mòn vành đai
  • Riverdale Park West
  • Bayview Multi-use Trail
  • Riverdale Park East
  • Công viên Don Valley Brick Works
  • Corktown Common
Đường mòn Lower Don River
Đường mòn Lower Don River

Công viên Canoe Landing

Công viên Canoe Landing Park là một công viên đô thị được tư nhân tài trợ nằm ở Toronto, giáp với đường cao tốc Gardiner. Trước đây có tên là CityPlace, và đã được đặt tên Canoe Landing vào cuối năm 2009.

Vẻ đẹp của công viên được kết hợp với tác phẩm nghệ thuật tích hợp dưới dạng địa hình tự nhiên và các tác phẩm nghệ thuật độc đáo độc lập của nghệ sĩ Douglas Coupland: Một khung cảnh giống một chiếc xuồng đủ lớn để mọi người nhìn bao quát từ Gardiner đến Hồ Ontario khi đứng trong và nhìn bao quát. Bên cạnh đó, một khung cảnh đầy màu sắc của những chiếc phao câu lớn, ánh sáng cây được lập trình (sẽ rõ ràng hơn khi cây đổ đầy), một cặp “băng ghế dài” nằm gần xuồng, một con đập điêu khắc hình hải ly. Và một tác phẩm nghệ thuật bằng đồng hình trái tim được đúc từ một tảng đá được lấy bởi Anh trai của Terry khi kết thúc một dặm chạy hoàn trình.

Công viên Canoe Landing
Công viên Canoe Landing

Đường sắt Tây Toronto

Đây là tuyến đường sắt Tây Toronto kết nối các bờ biển phía tây và đông của Canada. Bạn có thể quan sát được những cảnh quan biến đổi từ rừng nhiệt đới tươi xanh sang sa mạc khô cằn, cùng với đồng cỏ rộng lớn đến những khung cảnh núi cao ngoạn mục.

Nhiều khách du lịch thường nghĩ rằng khi đến Canada muốn đi xa chỉ có tàu điện ngầm hoặc máy bay. Trên thực tế, mạng lưới đường sắt trải dài khắp Canada, từ Vancouver đến Prince Rupert, từ bờ tây sang bờ đông.

Trường hợp bạn là một người thích trải nghiệm thích khám phá Canada này bằng cách đi tàu lửa thì có thể lên trang ViaRail để kiểm tra giờ tàu cũng như các chuyến tàu, điểm đến, theo nhu cầu của bạn…

Đường sắt Tây Toronto
Đường sắt Tây Toronto

Và bài viết trên đây đã liệt kê những địa điểm tuyệt vời khi muốn khám phá Toronto bằng đường bộ. Hy vọng bạn sẽ có một kỳ nghỉ tuyệt vời.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here