5 con đường mòn đi bộ đẹp nhất tại Toronto

0
191

Có phải bạn là một người thích khám phá Canada bằng xe đạp? Bạn muốn hòa quyện với thiên nhiên và hít thở không khí trong lành. Hãy tham khảo 5 con đường đi bộ dưới đây, chắc chắn bạn sẽ thích thú và muốn thực hiện ngay.

Đường mòn Waterfront Trail

Hãy trải nghiệm 1000 hòn đảo bằng xe đạp thay vì đi thuyền, tàu điện ngầm. Và một điều chắc chắn bạn sẽ hứng thú với con đường xe đạp trải nhựa chạy song song với 1000 St. Lawrence River và Islands Parkway.

Đây là một kiệt tác của thiên nhiên, đoạn đường mòn Waterfront có một vẻ đẹp đến khó tin này trải dài37 km qua 1000 hòn đảo. Và con đường chạy giữa Gananoque ở phía tây và Brockville nằm ở phía đông (bắt đầu gần Vịnh Butternut). Bạn sẽ có cảm giác như đang rời xa thành phố nhưng vẫn thấy được sự hiện đại của các thị trấn nhỏ và trên dọc đường đi.

Khi bạn đạp xe dưới ánh nắng mặt trời trong khi tiếng chim hót cạnh tranh với tiếng ve sầu, thả mình hòa quyện vào khung cảnh và tận hưởng những làn gió trong lành làm mát tâm hồn của bạn từ khắp mặt nước.

Đường mòn Waterfront Trail
Đường mòn Waterfront Trail

Đường mòn Kay Gardner Beltline

Nhắc đến đường mòn Kay Gardner Beltline, vào những năm 1890 ban đầu được xây dựng như một tuyến đường sắt hơi nước đi lại chạy vòng quanh Toronto, xuất phát từ Ga Union lên qua Bắc Toronto. Cuối thế kỷ 20, tuyến đường sắt này đã được biến thành đường mòn.

Đường mòn Kay Gardner Beltline được cư dân sử dụng nhiều để đi bộ đường dài, chạy, đạp xe, dắt chó đi dạo và công viên giải trí ngoài trời. Sự hiện đại của Toronto đã phần nào dẫn đến tình trạng tồi tệ của nó hiện tại. Một lý do cơ bản chính là sử dụng nhiều và hệ thống thoát nước không phù hợp, góp phần làm cho các khu vực tự nhiên lân cận bị xuống cấp, các phần của đường mòn đã được mở rộng cho người đi bộ và xe đạp lên đến 6m.

Kay Gardner Beltline Trail
Kay Gardner Beltline Trail

Đường mòn Martin Goodman

Nhắc đến đường mòn Martin Goodman, có chiều dài 30 dặm dọc theo bờ sông ở Toronto, Canada. Ở đây có đường nhỏ là một phần đường chạy / xe đạp, một phần vỉa hè, thông thường đi theo mặt nước. Được biết đến nhiều nhất chính là Queen’s Quay (phát âm là ‘chìa khóa’), cách khu tài chính trong khoảng 2km. Từ Quay Queen đến Cầu sông Humber một khoảng 5 dặm một chiều. Ở cột mốc 3,5 dặm, có con đường vô cùng thơ mộng đến Công viên Sunnyside. Đường mòn đẹp nhất chính là đoạn đường từ đây đến Sông Humber. Bên cạnh đó, cây cầu dẫn đến Công viên Vịnh Humber rộng 350 mẫu Anh, với khung cảnh vô cùng tuyệt vời.

Trường hợp bạn tiếp tục chạy bên cạnh dòng nước để qua cầu Humber, bạn được chiêm ngưỡng Công viên Vịnh Humber tuyệt vời. Ngoài ra, khung cảnh trung tâm thành phố Toronto từ vị trí này thật đẹp vô cùng và các dự án cải thiện đang diễn ra tại công viên một khu bảo tồn bướm, đã cung cấp hoa dại và nhiều cây xanh tươi đẹp.

Martin Goodman Trail
Martin Goodman Trail

Đường mòn sông Humber

Đường mòn sông Humber dành cho người xe đạp trên sông Humber là một địa điểm yêu thích của người dân địa phương ở phía Tây Toronto vì khung cảnh tuyệt vời của nơi đây đem lại.

Với chiều dài 13 km đường mòn, bạn sẽ có một chuyến đi dễ dàng, thú vị. Ngoài ra, dọc theo bờ sông, với cảnh quan danh lam thắng cảnh trải dài từ con đường mòn với những địa điểm xinh tươi từ trên ngọn đồi. Bên cạnh đó, dọc đường có rất nhiều ghế công viên, đài phun nước để dừng lại dọc đường, thác nước nhỏ.

Humber River Trail
Humber River Trail

Đường mòn Taylor Creek Trail

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here